Vị bùi của tép đồng ăn kèm với cái chua thanh của khế vừa đưa cơm lại vừa dễ làm.
Nguyên liệu:
- 200 gram tép tươi
- 1 quả khế chua
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị
Cách làm:
1. Khế gọt bỏ đầu cạnh, cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc.
2. Tép rửa sạch, ướp với muối. Sau đó rang tép cho đến khi ráo nước.
3. Phi hành tím cho thơm, cho tép và gia vị vào đảo khoảng hai phút. Khi thấy tép săn lại thì cho nước mắm, khế, hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
4. Múc tép ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng.
Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC
Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 09.6811.6338 ( Mr.Phương)
Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét