Với lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài cùng lớp nhân thịt béo bùi bên trong khiến ai cũng ngây ngất khi nếm thử.
Nguyên liệu (13 cái):
-Vỏ há cao mua sẵn: 30 cái
-Thịt heo xay: 150gr
-Hành lá cắt nhỏ: ½ bó
-Bắp cải: ¼ bắp (350gr)
-Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ: 1 chút
-Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Nguyên liệu làm há cảo
Cách thực hiện:
-Cho tất cả hỗn hợp (thịt heo, hành lá, bắp cải, gừng, tỏi, hành tím, muối, tiêu, hạt nêm) vào một âu lớn rồi trộn đều.
-Lấy 3 vỏ há cảo xếp lên nhau rồi đặt nhân vào bên trong. Lưu ý nếu đặt quá nhiều nhân thì không thể gấp vỏ lại được.
-Gấp đôi lại, thoa một ít nước để 2 mép vỏ bánh dính lại với nhau sau đó cuộn tròn lại.
-Dùng tay bẻ, cân chỉnh lại thành hình cánh hoa.
-Xếp hết tất cả há cảo vào trong một chiếc chảo hoặc nồi rồi đổ nước khoảng 1cm rồi nấu chín.
-Khi thấy lớp vỏ bên ngoài chín mềm thì rưới thêm một chút dầu vào để bánh được béo, thơm ngon hơn rồi vặn lửa lớn thêm 2 phút.
-Bánh chín thì dọn ra đĩa, ăn kèm với nước tương tùy thích.
Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC
Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 09.6811.6338 ( Mr.Phương)
Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét