Cơm hến hòa cùng vị bùi của đậu phộng, vị cay của ớt, vị đậm đà của mắm ruốc, tạo nên một món thanh đạm.
Nguyên liệu:
- 1 kg hến tươi
- 1/2 quả khế chua
- Bạc hà
- Da heo
- Tỏi, ớt
- Sa tế, mắm ruốc
- Ngò gai, rau răm, rau cần tây
- Cơm trắng
- Gia vị
Cách làm:
1. Hến rửa sạch, đun nước sôi rồi đổ vào luộc đến khi sôi bùng nở miệng thì vớt ra. Lấy thịt, bỏ đường phân, rửa sạch. Lọc lại nước luộc hến cho hết cát, nấu sôi.
2. Da heo cắt miếng, chiên giòn. Ngò gai, rau răm, rau cần tây cắt nhỏ. Khế, bạc hà cắt mỏng.
3. Pha mắm ruốc: trộn đều tỏi, đường, nước luộc hến, mắm ruốc.
4. Phi thơm tỏi, ớt. Cho hến vào xào, nêm thêm một chút gia vị. Đảo khoảng hai phút thì tắt bếp.
5. Múc cơm vào tô. Xếp lên trên các loại rau sống, rau thơm, khế chua, lạc rang, da heo, hến xào, chan thêm mắm ruốc rồi thưởng thức.
Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC
Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 09.6811.6338 ( Mr.Phương)
Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét