Ngoài cách hấp hay rang muối, bề bề còn có thể chế biến thành món nem hấp dẫn và ngọt bùi tạo nên hương vị mới lạ.
Nguyên liệu:
- Bề bề: Từ 6-8 con
- Thịt nạc vai xay: 200 gr
- Cà rốt, hành tây, củ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.
- Trứng gà: 2 quả
Cách làm:
Sơ chế:
- Cắt mắt và phần đuôi của bề bề. Lật ngang con bề bề và dùng kéo cắt mép vỏ dọc bên thân.
- Dùng tay giữ thân bề bề và kéo phần vỏ của bề bề là có thể lột ra được phần thịt của bề bề rồi đấy ạ.
- Cà rốt, củ đậu dùng mỗi thứ ½ củ, gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây nếu nhỏ thì dùng nửa củ, nếu to thì chỉ cần dùng 1/3 củ mà thôi, cũng bóc vỏ và thái nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ.
- Cho cà rốt, củ đậu, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc vai xay, bề bề lột vỏ và hành lá thái nhỏ, thêm gia vị hạt nêm, ½ thìa con hạt tiêu xay vào bát. Đập thêm 2 quả trứng gà và trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau.
Chế biến:
Bước 1:
Để nem được giòn nên pha một thìa nước lọc, một thìa dấm và một thìa con đường sau đó khuấy đường cho tan. Khi cuốn nem xoa một ít hỗn hợp này lên bề mặt bánh. Bạn có thể gói nem dài theo cách truyền thống hoặc gòi nem hình vuông để thay đổi. Cho nhân lên miếng bánh đa nem, nắn nhân nem theo khổ hình vuông nếu muốn gói nem vuông. Gói lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu chuẩn bị.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào nồi sao cho lượng dầu ngập ngang bề mặt nem, dầu sôi hạ lửa rồi cho nem vào để rán. Lúc đầu rán nem ở lửa vừa cho để phần nhân nem chín, sau bạn rán lửa to hơn để phần vỏ nem được giòn.
Bước 3:
Rán cho đến khi nem vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.
Bước 4:
Bày nem bề bề ra đĩa pha nước chấm chua ngọt để chấm, dọn ít rau xà lách để ăn kèm.
Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC
Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 09.6811.6338 ( Mr.Phương)
Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét