Miếng gà giòn tan quyện với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt gà (phần đùi, cánh hoặc ức đều được)
- 2 quả trứng muối
- Rau cải
- Bơ lạt
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên, hạt tiêu
- Tỏi
Nguyên liệu cho món ăn.
|
Chuẩn bị:
- Thịt gà làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, trộn đều với bột chiên giòn.
- Trứng muối đem hấp chín phần lòng đỏ. Trứng chín dùng thìa nghiền nhỏ.
- Rau cải rửa sạch để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Gà chiên trứng muối cuộn rau cải là món ăn lạ miệng, hấp dẫn.
|
Cách làm:
- Đun nóng dầu ăn, thả gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gà chín vớt ra, để ráo dầu.
- Cho một lát bơ vào chảo đun chảy, đổ tỏi vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Cho phần lòng đỏ trứng đã nghiền vào đảo nhẹ.
- Xào trứng muối với tỏi cho đến khi nổi bọt thì thả gà đã chiên chín vào. Đảo đều cho sốt trứng muối bao quanh là được.
Gà chiên trứng muối ăn cùng rau cải.
|
- Đổ gà ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên. Ăn kèm rau cải, sốt mayonnaise. Gà chiên trứng muối có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mỳ tùy thích.
Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC
Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 09.6811.6338 ( Mr.Phương)
Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét