Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Cách làm hoành thánh xíu mại trứng cá hồi

Bạn sẽ bất ngờ khi biết cách làm hoành thánh xíu mại trứng cá hồi đơn giản và không tốn thời gian như bạn thường nghĩ.

Nguyên liệu làm hoành thánh xíu mại trứng cá hồi

Cach lam hoanh thanh xiu mai trung ca hoi hinh anh 1
Hoành thánh xíu mại trứng cá hồi có vị thơm của thịt, dẻo của bột.
 

Hoành thánh miếng vuông: 200 gram
Thịt thăn heo: 300 gram
Trứng cá hồi: 50 gram
Mỡ heo: 50 gram
Măng tây: 50 gram
Hành lá: 50 gram
Rượu trắng: 1 muỗng
Nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng canh
Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Bột bắp: 2 muỗng canh
Trứng gà: 1 trứng

Cách làm hoành thánh xíu mại trứng cá hồi



Rửa sạch mỡ heo, xắt nhuyễn.
Rửa sạch thịt heo, trụng sơ thịt với nước sôi, để ráo, xắt thịt thành miếng nhỏ. Đặt thịt vào ngăn đá tủ lạnh. 30 phút sau, cho thịt và mỡ heo vào máy, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, tiếp tục đặt thịt vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, lấy thịt ra, xay lần 2.
Rửa sạch hành lá, để ráo, xắt nhuyễn.
Rửa sạch măng tây, xắt nhuyễn.
Cho hành lá, măng tây, tiêu, đường, bột ngọt, rượu trắng, dầu mè, bột bắp vào tô, trộn đều. Cho thịt xay vào. Dùng muỗng quết để thịt và hỗn hợp gia vị quyện đều vào nhau.
Trải rộng miếng hoành thánh, múc 1 muỗng canh hỗn hợp nhân vào giữa. Gói túm lại, để hở phần nhân thịt trên mặt. Nắn cho chân bánh bằng lại.
Phết dầu ăn vào mặt trong của xửng, xếp hoành thánh xíu mại vào. Hấp khoảng 7-10 phút. Hết thời gian trên, dùng tăm đâm vào phần nhân bánh, khi rút ra, tăm khô, không dính là bánh chín. Nếu tăm hơi dính, bạn nên hấp thêm khoảng 3-5 phút. 
Xếp hoành thánh nhân xíu mại ra đĩa, cho trứng cá hồi lên trên. Món này ăn nóng và chấm cùng nước tương (xì dầu) thêm ớt xắt lát.

Lưu ý khi làm hoành thánh xíu mại trứng cá hồi



Khi xay, nên chia lượng nhỏ để máy không bị nóng, dẫn đến cháy. 
Ngoài thịt heo, bạn có thể thêm tôm vào. Khi đó, quy trình chế biến tôm như sau: Lột vỏ, bỏ chỉ đen, xắt lát. Chế biến tôm như thịt gồm cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 lần và xay 2 lần. Trong bước trộn gia vị, bạn cho tôm, thịt vào, trộn đều để làm nhân.
Bạn có thể chế biến nhiều xíu mại, bảo quản trong ngăn đá để làm vào những lần sau.
Nếu không thể mua được trứng cá hồi, bạn có thể bỏ qua thành phần này. 


Điện Thoại: 024.8585.6957  |  012.1977.1981
Địa chỉ: Số 112 – B6 – Vĩnh Hồ – Phường Ngã Tư Sở – Quận Đống Đa – Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét