Gà nướng chao đỏ có vị cay cùng màu sắc đặc trưng, ăn kèm cơm hay dùng đãi tiệc đều ổn.
Nguyên liệu làm gà nướng chao đỏ
Gà nướng chao đỏ có vị cay, thơm dễ chịu. Ảnh: Hoàng Thụy.
|
1 con gà: 1,2-1,5 kg
Nước chao: 30 ml
Chao đỏ: 3 viên
Mật ong: 1 muỗng canh
Dầu hào: 1 muỗng canh
Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
Sả bằm: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê
Hành lá xắt nhuyễn: 10 gram
Gừng băm nhuyễn: 5 gram
Bột ngọt, ớt bột: 1/4 muỗng cà phê
Cách làm gà nướng chao đỏ
Rửa sạch gà, chà thân gà với rượu trắng để khử mùi. Treo ngược để nước trong bụng gà chảy ra hết. Chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Nghiền nhuyễn các viên chao đỏ, trộn với bột ngọt, dầu hào, mật ong, rượu, hành tím bằm, sả bằm, ớt bột thành hỗn hợp ướp.
Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên, cuối cùng cho hành lá, gừng xắt nhuyễn vào, trộn đều. Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hay ít nhất 4 tiếng để thấm gia vị.
Làm nóng lò nướng, xếp thịt gà lên khay, nướng thịt với khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Trút thịt gà trên khay vào hỗn hợp gia vị ban đầu, đảo đều để gia vị áo một lớp mỏng. Cho thịt gà vào lò nướng, tiếp tuc nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 250 độ C.
Món này chấm kèm muối tiêu chanh.
Lưu ý khi làm thịt gà nướng chao đỏ
Tùy khẩu vị, bạn có thể thêm hay bớt nước chao và số lượng chao.
Bạn nên ướp hành tím vào thịt gà không quá 2 tiếng trước khi nướng. Nếu ướp quá lâu, hành tím sẽ bị chuyển mùi, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Bạn có thể nướng thịt với các loại rau củ quả như đậu bắp, bắp... Món gà nướng chao sẽ ngon và bớt ngán hơn.
Điện Thoại: 024.8585.6957 | 012.1977.1981
Địa chỉ: Số 112 – B6 – Vĩnh Hồ – Phường Ngã Tư Sở – Quận Đống Đa – Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét