Những ngày thời tiết se lạnh, chẳng còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi nhâm nhi chân gà nướng và xem bộ phim yêu thích.
Có rất nhiều cách làm chân gà nướng, dưới đây là một cách làm món ăn hấp dẫn này theo phong cách của xứ sở kim chi. Nguyên liệu không khó kiếm và cách làm khá đơn giản, chắc chắn sẽ cho bạn trải nghiệm mới về một món ăn quen thuộc.
Chân gà nướng là món ăn vặt hút khách trong những ngày se lạnh. Ảnh: Seoulistic. |
Nguyên liệu cho món chân gà nướng kiểu Hàn Quốc gồm:
500 g chân gà
2 thìa cà phê muối ăn
¼ cốc rượu soju
Nước sốt: 1 thìa cà phê tương ớt Gochujang
2 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê nước tương
1 thìa cà phê dầu hào
1 muỗng canh Mirin (rượu dùng để nấu của Nhật Bản)
3 tép tỏi, băm nhỏ
½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
3 quả ớt Thái, xắt nhỏ
¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
Trang trí: Hành lá, vừng, dầu vừng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn dùng kéo loại bỏ phần móng sắc, rồi tẩm ướp với muối kosher trong khoảng 1 phút. Đổ vào bát ¼ cốc soju và nước lạnh xâm xấp chân gà, ngâm thêm khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch chân gà dưới vòi nước lạnh, để ráo.
Bước 2: Cho chân gà vào nồi hấp, hấp trong khoảng một giờ. Lưu ý kiểm tra nước, nếu cạn, cần cho thêm nước.
Bước 3: Trong khi đợi chân gà chín, bạn làm nước sốt bằng cách cho tất cả các thành phần vào một bát lớn và trộn đều.
Bước 4: Khi chân gà chín, bạn vớt ra, cho vào bát nước sốt. Trộn đều nước sốt với chân gà, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ đồng hồ.
Bước 5: Lấy bát chân gà ra, đặt lên một khay có lót giấy nhôm, rồi đặt vào lò nướng cho đến khi giòn đều.
Bước 6: Bày chân gà lên đĩa, trang trí với dầu mè, hành lá, hạt vừng và thưởng thức.
Yêu cầu của món
Chân gà phải giòn lớp vỏ bên ngoài, mềm bên trong, có hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.
Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC
Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 024.8585.6957 | 012.1977.1981
Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét