Sáng sớm mùa thu mà được cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hổi, vừa thổi vừa ăn thì thật ấm bụng.
Nguyên liệu (2 cái)
Vỏ bánh:
-Bột mì: 200gr
-Bột nở: 1 thìa cà phê
-Sữa tươi: 50ml
-Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm bánh bao
Nhân bánh:
-Thịt xay: 150gr
-Hành tây thái nhỏ hạt lựu: ¼ quả
-Gừng: 1 chút
-Tỏi, hành tím: 1 chút
-Xì dầu: 1 thìa cà phê
-Muối, tiêu: 1 chút
Cách thực hiện:
Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhào thật kỹ
Bọc âu lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng
Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân lại rồi vo thành viên tròn vừa phải
Rải bột khô lên tấm ván, cán mỏng bột ra rồi đặt nhân vào chính giữa, khéo léo cuộn bánh lại sao cho đẹp mắt
Cho vào nồi cơm điện 100ml nước, lót giấy nến sau đó cho bánh bao vào hấp. Bấm nút như nấu cơm bình thường
Nếu thích có thể cho thêm phô mai vào nhân để bánh được ngon hơn
Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC
Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện Thoại: 09.6811.6338 ( Mr.Phương)
Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét