Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon

Sáng sớm mùa thu mà được cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hổi, vừa thổi vừa ăn thì thật ấm bụng.

Nguyên liệu (2 cái)
Vỏ bánh:
-Bột mì: 200gr
-Bột nở: 1 thìa cà phê
-Sữa tươi: 50ml
-Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon - 2
Nguyên liệu làm bánh bao

Nhân bánh:
-Thịt xay: 150gr
-Hành tây thái nhỏ hạt lựu: ¼ quả
-Gừng: 1 chút
-Tỏi, hành tím: 1 chút
-Xì dầu: 1 thìa cà phê
-Muối, tiêu: 1 chút
Cách thực hiện:
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon - 3
Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn, nhào thật kỹ
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon - 4
Bọc âu lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút ở nhiệt độ phòng
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon - 5
Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân lại rồi vo thành viên tròn vừa phải
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon - 6
Rải bột khô lên tấm ván, cán mỏng bột ra rồi đặt nhân vào chính giữa, khéo léo cuộn bánh lại sao cho đẹp mắt
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon - 7
Cho vào nồi cơm điện 100ml nước, lót giấy nến sau đó cho bánh bao vào hấp. Bấm nút như nấu cơm bình thường
Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa ngon - 8
Nếu thích có thể cho thêm phô mai vào nhân để bánh được ngon hơn

Bạn đang cần học nấu ăn hãy đến với TRUNG TÂM DẠY NẤU ĂN IAC

Địa chỉ: Phòng 501, Nhà A, Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện Thoại: 09.6811.6338 ( Mr.Phương)

Email: tuyensinh@daynghechuyennghiep.edu.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét